khóa học

khóa học

Xe Máy A1

Bằng lái xe máy A1 là gì? Bạn là một công dân Việt Nam? Bạn đang ngồi trên ghế nhà trường hay đã đi làm thì việc sử dụng phương tiện xe máy để đi học hay đi làm là một nhu cầu phổ biến trong xã hội hiện nay, kèm theo đó bạn phải sử dụng giấy phép lái xe khi tham gia giao thông. Nếu thiếu loại giấy tờ này, bạn sẽ gặp không ít rắc rối cả về mặt pháp lý lẫn sự an toàn của chính bản thân bạn.

Ở Việt Nam, giấy phép lái xe A1 hay còn gọi là bằng lái xe máy A1 mà kể cả những người đang sử dụng cũng chưa chắc đã hiểu hết được ý nghĩa của việc sử dụng giấy phép lái xe A1 là độ tuổi được phép thi cấp giấy phép lái xe A1và thời hạn sử dụng của Giấy phép lái xe A1 khi tham gia giao thông.

Bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này, trung tâm tổ chức thi bằng lái xe máyA1  chúng tôi sẽ giúp bạn.

  1. Về ý nghĩa chung của Giấy phép lái xe A1.

Giấy phép lái xe A1 (còn gọi là bằng lái xe A1) là một loại giấy phép/chứng chỉ mà người điều khiển xe moto  2 bánh ( hay xe còn gọi xe máy)khi tham gia giao thông được cấp bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Và khi bạn có bằng lái xe A1 đồng nghĩa với bạn là bạn được phép đi xe máy khi  tham gia giao thông công cộng.

Muốn có được giấy phép lái xe A1, người sử dụng xe phải làm các thủ tục xin cấp phép và tiến hành bài kiểm tra/thi sát hạch lái xe để được chứng nhận về khả năng lái xe máy. Sau khi được cấp phép, người thi mới có quyền hợp pháp để điều khiển phương tiện xe máy khi tham gia giao thông. Để đủ điều kiện xin cấp giấy phép, người muốn đăng ký phải đảm bảo đủ điều kiện về độ tuổi, yêu cầu sức khỏe và các quy định đặc biệt khác của nhà nước.

Trong trường hợp cảnh sát giao thông  (CSGT) yêu cầu xuất trình giấy phép lái xe. Khi kiểm tra mà người điều khiển phương tiện giao thông không có thì phải chịu các hình thức xử phạt khác nhau, đa phần là phạt hành chính, nếu kèm theo các vi phạm khác thì có thể tước giấy phép lái xe tạm thời hoặc giữ phương tiện.