khóa học

khóa học

Hạng C xe tải

Nếu bằng lái xe hạng B được phép điều khiển các loại xe thông dụng dưới 9 chỗ ngồi đã vô cùng quen thuộc đối với nhiều học viên, thì bằng lái xe ô tô hạng C lại khiến không ít người băn khoăn về điều kiện, cách sở hữu cũng như, thời gian sử dụng và nhiều vấn đề khác xoay quanh nó.

Vậy hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn những kiến thức xung quanh bằng lái xe hạng C để bạn có thể hiểu rõ và lựa chọn khóa học phù hợp

Đối tượng sử dụng: Bên cạnh việc được phép điều khiển các loại xe 4 bánh dưới 9 chỗ như bằng B, thì người sở hữu bằng lái xe ô tô hạng C còn được phép sử dụng và kinh doanh vận tải các loại xe ô tô tải, ô  tô tải chuyên dụng và máy kéo rơ móc với trọng tải >3500 kg. Như vậy, với loại bằng này bạn có thể sử dụng rất nhiều loại xe, phục vụ nhiều mục đích đa dạng trong cuộc sống

Thời gian hiệu lực: Bằng C có hiệu lực sử dụng trong vòng 5 năm, bạn bắt buộc phải đổi bằng mới hoặc nâng bằng trước khi hết hiệu lực, để tránh bị phạt nghiêm trọng. Như vậy, so với bằng lái xe hạng B, hạng C được phép điều khiển nhiều loại xe hơn nhưng thời hạn sử dụng lại ngắn hơn đáng kể.

Đây chính là một trong những yếu tố để bạn cân nhắc lựa chọn loại bằng phù hợp

Điều kiện thi: Để đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô hạng C bạn phải đủ 21 tuổi trở lên và có sức khỏe phù hợp với yêu cầu.